Chất lượng GMP áp dụng cho bao bì dược phẩm là gì? Vì sao cần tìm công ty sản xuất bao bì chai lọ nhựa đạt chuẩn GMP ?

Trong ngành Sản xuất dược phẩm, bao bì chai lọ, tem nhãn đóng vai trò thiết yếu . Đặc biệt Chai Lọ Nhựa được xem như 1 khâu của quá trình sản xuất dược phẩm (khâu đóng gói). Chai lọ đựng dược phẩm được gọi là bao bì cấp I, phải bảo đảm những tiêu chuẩn nhất định để không làm ảnh hưởng đến chất lượng dược phẩm (thuốc).

Từ yêu cầu cấp thiết này Bộ Y tế thế giới cũng như ở nước ta phải đưa ra 1 quy chuẩn mà các công ty sản xuất chai lọ nhựa cần chấp hành đó là Tiêu chuẩn GMP.

Vậy tiêu chuẩn GMP là gì?

Là tiêu chuẩn công nhận công ty sản xuất đạt “Thực hành tốt sản xuất bao bì dược phẩm ” gồm 5 yếu tố ,các yếu tố này hỗ trợ và ảnh hưởng đến nhau nhưng cần tuân thủ quy chuẩn “Thực hành tốt” -  được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất, thử nghiệm dược phẩm nhằm dảm bảo chất lượng thuốc và đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ (FDA) khuyến cáo và đang được áp dụng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

1.      Môi trường nhà máy

2.      Thiết bị sản xuất: hệ thống máy móc

3.      Con người: Người sản xuất, điều hành máy móc, đóng gói….

4.      Quy trình sản xuất

5.      Vật liệu dùng để sản xuất chai lọ nhựa.

.

Nhà máy sản xuất phải được phân chia theo từng khu vực chuyên biệt – theo từng ứng dụng của chai lọ. Không thể sản xuất chung chai lọ đựng thuốc nhỏ mắt hay chai đựng dịch truyền vô trùng chung với khu vực sản xuất thuốc viên, thuốc nước khác …

 

Do dược phẩm có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên Bộ Y Tế cần có những yêu cầu nghiêm ngặt đối với quá trình sản xuất dược phẩm và công ty sản xuất bao bì dược phẩm ( Bao bì cấp 1) – đảm bảo tính ổn định, toàn vẹn, và không tương kỵ giữa thuốc và bao bì cấp 1, cả yếu tố vô trùng đối với những loại chai lọ nhựa cần tiệt trùng trong quá trình sản xuất . Nói chung là nhà sản xuất dược cần chọn các đôí tác sản xuất bao bì dược phẩm phải đạt Tiêu chuẩn “sạch ” – theo nguyên tắc GMP.

 

Việc chọn Công ty sản xuất bao bì dược phẩm ( Bao bì cấp 1) theo tiêu chuẩn GMP sẽ giúp công ty bạn “thực hành tốt” quá trình sản xuất dược phẩm, đảm bảo “Chai lọ nhựa ” không lẫn những tạp chất, nấm móc, vi sinh vật gây hại… để không làm ảnh hưởng, không gây ra những phản ứng hóa học làm thay đổi tính chất của thuốc.

 

Năm 2008, sau nhiều năm phấn đấu và liên tục nâng cấp nhà máy, với dây chuyền máy móc hiện đại, tự động hóa – Công ty CP bao bì ATP đã vinh dự nhận được chứng chỉ GMP – chứng chỉ “Thực hành tốt sản xuất bao bì dược phẩm “ do Bộ Y Tế cấp.

Công ty chúng tôi vinh dự nếu quý khách hàng sắp xếp thời gian tham quan nhà máy!

         Hoặc Click vào Quy trình sản xuất Chai Lọ Nhựa của Nhà máy đạt chuẩn GMP  để xem thêm chi tiết.

         Hoặc  liên hệ theo số Hotline chúng tôi sẽ tư vấn kỷ hơn !